Monday, June 20, 2016

Para Saan ang Vitamin E?

Image Source
Ano ang vitamin E?


Ang vitamin E o tocopherol ay isang uri ng bitamina na natutunaw sa mga taba. Ito ay kilala sa pagiging mayaman nito sa antioxidant properties o anti-cancer properties. Matatagpuan ang vitamin E sa vegetable oils, karne, itlog, prutas at gulay.

Ano ang maitutulong ng vitamin E sa katawan?


Maraming maidudulot ang vitamin E sa katawan gaya ng:
  1. Pagkakaroon ng malinaw na mga mata
  2. Malusog na balat
  3. Pagsugpo sa mga sakit sa puso at mataas na presyon
  4. Pagsupil sa sakit na diabetes
  5. Pagpigil sa mga iba't ibang uri ng cancer gaya ng cancer sa lalamunan at baga
  6. Pag-iwas sa pagkakaroon ng Alzheimer's disease at iba pang mga sakit sa nervous system
  7. Pag-iwas sa pagkakaroon ng komplikasyon na dulot ng pagbubuntis

Ano ang mga pagkaing mayaman sa vitamin E?


Ayons sa World Health Foods, ang mga pagkaing may pinakamayamang source ng vitamin E ay ang mga sumusunod:
  1. sunflower seeds
  2. almonds
  3. spinach
  4. swiss chard
  5. avocado
  6. peanuts
  7. turnip greens
  8. asparagus
  9. beet greens
  10. mustard greens
Previous Post
Next Post

About Author

0 comments:

Must Read

loading...